207-307 การจัดการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม Section 1
About Course
207-307 การจัดการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม Section 1 หน่วยกิต 3(2-2)
ผู้สอน: อ.ทักษ์สรณ์ธัญ กองพิมพ์
ข้อมูลทั่วไปของกระบวนวิชา
- คำอธิบายลักษณะกระบวนวิชา : ศึกษาโครงสร้างของแผนกอาหารและเครื่องดื่ม ขอบข่ายการปฏิบัติงาน การดำเนินการ การจัดการด้านอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมทั้งแนวโน้มของธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มรูปแบบการจัดเลี้ยงประเภทต่างๆทั้งในและนอกสถานที่ ในด้านการวางแผนงาน การออกแบบงาน การบริหารงานโครงสร้างการจัดงาน การประสานงาน การจัดสถานที่ การตลาด การจัดกำลังคน การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและ การประเมินผลการปฏิบัติงาน
- คุณสมบัติผู้สมัครเรียนร่วม : รายวิชานี้ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาทุกสถาบัน คนวัยทำงาน ผู้สูงอายุ หรือผู้สนใจทั่วไป ผู้ทีต้องการทำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
- ความรู้พื้นฐานที่ผู้เรียนพึงมีก่อนลงทะเบียน : –
วันเวลาเรียน/ห้องเรียน
- จันทร์ 08:30-10:55 น. 10-414
- อังคาร 08:30-10:55 น. 10-414
- พุธ 08:30-10:55 น. 10-414
- พฤหัส 08:30-10:55 น. 10-414
วันเวลาสอบ
- พฤหัสบดี 2 มิ.ย. 65 08:30-11:30
- พฤหัสบดี 23 มิ.ย. 65 08:30-11:30
รูปแบบการเรียน
- เรียนในห้องเรียนตามเวลาเรียนเท่านั้น
รูปแบบการสอบ
- ประเมินผลในชั้นเรียน
จำนวนหน่วยกิจสะสม 3(2-2)
การโอนหน่วยกิต
- ผู้เรียนสามารถโอนหน่วยกิตเข้าสู่หลักสูตรปริญญาได้ แต่ต้องโอนภายในระยะเวลา 5 ปีหลังจากการประเมินผล
อัตราค่าธรรมเนียมและสิทธิประโยชน์
อัตราค่าธรรมเนียม รวม 4,000 บาท
- สมัครตอนนี้มีส่วนลด 50% เหลือรายวิชาละ 2,000 บาท (เฉพาะปีการศึกษา 2564 – 2565 เท่านั้น)